Linh thiêng chùa Long Sơn Nha Trang

Chùa Long Sơn cách cảng Cầu Đá khoảng 8km về hướng Bắc

Cùng với nhiều thắng cảnh thiên nhiên, lịch sử quan trọng, đến Nha Trang du khách không thể không đến chiêm bái chùa Long Sơn dưới chân núi Trại Thủy, TP. Nha Trang. Khu vực này gồm 2 ngôi chùa: Chùa Long Sơn bên dưới và chùa Hải Đức bên  trên với ngôi tượng Phật Trắng nổi tiếng như che chở và mang lại sự an lành cho đại chúng Phật tử Nha Trang.

Chùa Long Sơn cách cảng Cầu Đá (khu check in của Vinpearl Nha Trang Resort) khoảng 8km về hướng Bắc. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1886, trải qua nhiều năm tháng chiến tranh và thiên tai và nhiều lần trùng tu, ngày nay Chùa Long Sơn trở thành ngôi chùa lớn và linh thiêng nhất Nha Trang.

Chùa Long Sơn cách cảng Cầu Đá khoảng 8km về hướng Bắc
Chùa Long Sơn cách cảng Cầu Đá khoảng 8km về hướng Bắc

Ngôi chùa cũng là điểm sinh hoạt tâm linh quan trọng của đại chúng Phật tử trong thành phố và là trụ sở của Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa. Ngôi chùa được xây dựng trên tổng diện tích đất trên 1600m2, với thiết kế thoáng mát và tôn nghiêm.

Bước vào chùa, chính giữa là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni uy nghiêm và nhân từ. Hai bên là tượng Bồ Tát Quan Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chi. Các bức tượng Phật ở đây được làm bằng đồng nặng gần 1 tấn. Đây cũng là điểm hành lễ các sự kiện quan trọng và các ngày tuần trong tháng của nhà chùa và Phật tử.

Nhà chùa cũng là nơi sở hữa cặp nến to nhất Việt Nam với chiều cao 3,4m và nặng đến 900kg được một cư sĩ Sài Gòn cúng dường.

Tiếp tục hành trình chiếm bái chùa Long Sơn, bạn sẽ đi qua 193 bậc để lên chùa Hải Đức – nơi tọa lạc của bức tượng Phật Trắng cao 24m với đường kính đài sen lên đến 10m. Du khách đi qua Nha Trang, dù trên xe hay trên tàu hỏa đều có thể nhìn thấy tượng Phật Trắng từ xa.

Long Sơn Tự Nha Trang

193 bậc tâm cấp tượng trưng cho lòng tin của chúng ta vào Phật pháp, bởi có bước qua khổ ải thì chánh tín mới được giác ngộ. Dừng chân ở bậc thứ 44, du khách cùng chiêm bái tượng Phật nhập niết bàn. Bức tượng nằm với chiều cao 5m, chiều dài 7m, đằng sau là bức phù điêu với hàng nghìn tỳ kheo đang niệm Phật.

Đến với Long Sơn Tự Nha Trang, du khách sẽ cảm nhận được sự linh thiêng và huyền diệu của Phật pháp. Tự cảm thấy lòng thanh thản, sống ý nghĩa, từ bi và như tạm buông bỏ mọi bon chen, bận rộn của cuộc sống thường ngày.

chùa Long Sơn Nha Trang