Khám phá kiến trúc Gotic của nhà thờ Chánh tòa Nha Trang

Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang

Cách cảng Cầu Đá (khu làm thủ tục check in của Vinpearl Nha Trang Resort) khoảng 6km, nhà thờ Chánh tòa Nha Trang là một điểm nhấn kiến trúc và tôn giáo độc đáo mà bạn nên dành thời gian ghé thăm.

Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang còn được du khách và giáo dân biết đến với các tên gọi như Nhà thờ Núi, nhà thờ Đá hay Nhà thờ Chánh tòa Kito Vua. Tọa lại trên một ngọn đồi nhỏ ở trung tâm thành phố Nha Trang và được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1928. Ngày nay, nhờ thờ Đá là điểm sinh hoạt tôn giáo lớn của nhiều giáo dân trong thành phố.

Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang
Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang là điểm quan trọng trong đời sống tôn giáo bà con giáo dân thành phố

Nhà thờ Chánh tòa Kito Vua mang đậm phong cách kiến trúc nhà thờ Gotic của phương Tây với 3 phần rõ rệt. Dưới cùng là cửa, bên trên là những ô cửa kính nhiều màu sắc, trên cùng là hành lang và tháp chuông.

Bộ chuông của nhà thờ cũng hết sức đặc biệt, chúng được đúc và vận chuyển từ Pháp về Việt Nam. Ba quả chuông với 3 âm sắc khác nhau, một quả mang âm mi giáng, một quả mang âm đô, quả còn lại mang âm la. Trên tháp chuông được gắn một chiếc đồng hồ lớn với 4 mặt quay ra đường.

Nhà thờ Chánh tòa Kito Vua
Nhà thờ Chánh tòa Kito Vua là một điểm chụp ảnh cưới tuyệt vời cho các cặp đôi

Nhà thờ Đá Nha Trang đã tồn tại gần 1 thế kỷ. Nơi đây là một điểm vô cùng quan trọng đối với đời sống tôn giáo của bà con giáo dân thành phố Nha Trang. Bà con đến đây cầu nguyện Chúa ban hồng ân và mang đến cuộc sống an lành, hành phúc.

Nhà thờ Núi Nha Trang cũng là một điểm yêu thích cho các cặp đôi chụp ảnh cưới. Với kiến trúc và không gian tuyệt đẹp sẽ ghi lại những khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời.

Địa chỉ: Nhà thờ Chánh Tòa Kitô Vua (Nhà thờ Núi) – Số 01 đường Thái Nguyên, P. Phước Tân, Tp. Nha Trang.