Tham quan Bảo tàng Viện hải dương học Nha Trang

Tham quan Bảo tàng Viện hải dương học Nha Trang

Nha Trang là một thành phố biển với nhiều lợi thế về du lịch hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn đang nghỉ dưỡng tại Vinpearl Nha Trang Resort trên đảo Hòn Tre, hãy ghé thăm Bảo tàng Viện Hải dương học Nha Trang với nhiều thông tin giúp bạn hiểu hơn về đại dương cũng như tài nguyên biển phong phú ở biển Đông

Tham quan Bảo tàng Viện hải dương học Nha Trang
Tham quan Bảo tàng Viện hải dương học Nha Trang

Viện Hải dương học có vị trí ngay gần cảng Cầu Đá (điểm làm thủ tục check in cho các resort của Vinpearl trên đảo Hòn Tre). Với chức năng nghiên cứu cơ bản, điều tra cơ bản, phát triển công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực hải dương học và các lĩnh vực khác có liên quan.

Đến tham quan Bảo tàng Viện hải dương học Nha Trang, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm loài sinh vật biển với nhiều màu sắc và hình dạng phong phú như hải quỳ, san hô, rùa biển, hải cẩu, cá mập… và có cơ hội tham quan khu thí nghiệm, tìm hiểu về cuộc sống của các loài sinh vật biển.

Tham quan Bảo tàng Viện hải dương học Nha Trang
Hàng trăm loài sinh vật biển với nhiều màu sắc và hình dạng phong phú…

Bảo tàng hiện đang lưu giữ trên 20,000 mẫu vật của trên 4,000 loài sinh vật biển. Đặc biệt, bảo tàng hiện đang trưng bày một bộ xương cá Voi khổng lồ có chiều dài trên 25m cao 3m với 48 đốt sống được phục dựng lại đầy đủ.

Ngày 23/1/2016, bảo tàng tiếp nhận một các thể các voi nhám dài 5,5m và nặng khoảng 1 tấn. Các voi đã mắc vào lưới cào đôi cửa cư dân ở vịnh Vân Phong. Hiện mẫu vật đã được chế tác để đưa vào trưng bày cho du khách tham quan.

Cá Voi Nhám
Cá Voi Nhám

Giờ mở cửa: 6h – 18h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Giá vé vào cửa:

  • Người lớn: 40.000 đồng/người/lượt.
  • Sinh viên: 20.000 đồng/người/lượt.
  • Học sinh: 10.000 đồng/người/lượt.
  • Thuyết minh: Nếu có nhu cầu liên hệ với nhân viên bảo tàng.
  • Không thu phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với khách tham quan là người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.
  • Giảm 50% mức phí tham quan Bảo tàng Hải dương học đối với các trường hợp: Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá; Người cao tuổi; Người khuyết tật nặng theo quy định.

Từ Bảo tàng Viện hải dương học bạn có thể tiếp tục ghé thăm Khu biệt thự Cầu Đá (còn gọi là Dinh Bảo Đại), tọa lạc trên núi Cảnh Long hướng nhìn ra Vịnh Nha Trang. Chúng tôi sẽ giới thiệu về khu biệt thự Cầu Đá trong bài biết tiếp theo.