Đến nghỉ dưỡng đảo Phú Quốc bạn sẽ tắm ở bãi biển nào?

Một khu nghỉ dưỡng tại bãi Ông Lang Phú Quốc

Là một hòn đảo phía Nam của Việt Nam, nên các bãi biển Phú Quốc vô cùng quyến rũ với những dải cát trắng, làn nước trong xanh, nắng vàng rực rỡ cùng gió biển dạt dào. Để có thêm các thông tin về bãi tắm Phú Quốc, bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đến một số bãi biển và các khu Resort Phú Quốc có bãi biển riêng được nhiều du khách yêu thích, lựa chọn cho các kỳ nghỉ dưỡng của mình.

Xem thêm Giá phòng khách sạn Vinpearl Phú Quốc Resort để cập nhật các chương trình khuyến mãi mới nhất tại quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc Resort

Bãi biển Phú Quốc khu vực Dương Đông

Rất tiếc là bãi biển Dương Đông giờ đây không còn như ngày xưa nữa, bãi tắm khá nhỏ và không thực sự sạch đẹp. Hiện tại, khách sạn Seashells nằm ngay bên bãi tắm gần như duy nhất của Dương Đông.

Hãy đi dọc theo con đường Trần Hưng Đạo, bạn có thể rẽ xuống những bãi biển Phú Quốc khu vực này, tuy nhiên nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng đang sở hữu luôn những bãi tắm này. Bạn lưu ý rằng, các  khách sạn phía bên trái đường Trần Hưng Đạo (hướng thị trấn Dương Đông đi sân bay Phú Quốc) sẽ không có bãi biển riêng nhé.

một bãi biển Phú Quốc bên khách sạn Seashells
Biển Dương Đông trước khách sạn Seashells Phú Quốc

Bãi Trường – Bãi tắm Phú Quốc phổ biển nhất

Bãi Trường là khu vực bãi tắm Phú Quốc trải dài theo đường Trần Hưng Đạo khoảng 20km về phía Nam Đảo. Bãi Trường chia thành nhiều bãi nhỏ cách nhau bởi các ghềnh đá. Hiện tại, khu vực Dương Tơ là địa điểm các dịch vụ du lịch đang phát triển mạnh mẽ với nhiều thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng nổi tiếng trong nước và quốc tế có mặt ở đây như Mường Thanh, Novotel, Best Western Premier, InterContinetial…

Một khu Resort bên Bãi Trường Phú Quốc
Một khu Resort bên Bãi Trường Phú Quốc

Biển Bãi Dài – Bãi tắm khu vực bắc Đảo Phú Quốc

Nằm ở phía Tây Bắc của đảo Phú Quốc, biển Bãi Dài trải dài chỉ khoảng 2km, tuy nhiên Bãi Dài lại là một bãi biển Phú Quốc nằm trong top 13 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới. Hiện nay, tại Bãi Dài có những khu nghỉ dưỡng cao cấp rất được du khách yêu thích như Khu nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí Vinpearl Phú Quốc Resort; Grand World Phú Quốc.

Bãi biển Bãi Dài Phú Quốc
Bãi biển Bãi Dài Phú Quốc

Vinpearl Phú Quốc United Center – Resort Phú Quốc có bãi biển riêng

Vinpearl Phú Quốc Resort là quần thể nghỉ dưỡng với các khách sạn và khu Resort cao cấp, đây cũng là khu Resort Phú Quốc có bãi biển riêng rất đẹp, với những bãi tắm trải dài ngập tràn nắng gió. Các bãi biển Vinpearl Phú Quốc đều nằm trọn trong khu vực biển Bãi Dài, bắt đầu từ VinOasis Hotel đến Vinpearl Discovery Greenhill Phú Quốc.

Đặt ngay Combo Vinpearl Phú Quốc 3 ngày 2 đêm trọn gói để tận hưởng dịch vụ 5 sao của Vinpearl với chi phí cực kỳ hấp dẫn.

Vinpearl Resort - Khu Resort Phú Quốc có bãi biển riêng tuyệt đẹp
Quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc bên biển Bãi Dài

Biển Gành Dầu – Bắc đảo Phú Quốc

Đây là một bãi biển Phú Quốc còn ít du khách lui tới nên vẫn còn giữ được những nét hoang sơ rất hấp dẫn. Một bãi biển hình cánh cung với cát mịn và nước biển trong xanh, cực kỳ lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và sự yên tĩnh.

Du khách tắm biển ở bãi Gành Dầu Phú Quốc
Du khách tắm biển ở bãi Gành Dầu Phú Quốc

Biển Ông Lang Phú Quốc

Cách thị trấn Dương Đông về phía Tây Bắc khoảng hơn 3km, bãi Ông Lang bao gồm nhiều bãi tắm nhỏ cách nhau bởi các ghềnh đá. Biển Ông Lang rất đẹp, hoang sơ và yên tĩnh.

The Shells - Một khu Resort Phú Quốc có bãi biển riêng
Một khu nghỉ dưỡng tại bãi Ông Lang Phú Quốc

Biển Cửa Cạn Phú Quốc

Nằm trên địa phận xã Cửa Cạn, cách thị trấn Dương Đông khoảng 6km về hướng Tây, biển Cửa Cạn với cát trắng mịn, biển xanh trải dài khoảng 3km là nơi đặc biệt lý tưởng cho những giây phút ngắm hoàng hôn xuống dần mặt biển.

Biển Cửa Cạn - Bãi tắm Phú Quốc lý tuởng để ngắm hoàng hôn
Biển Cửa Cạn Phú Quốc khi hoàng hôn buông xuống

Biển Bãi Sao Phú Quốc

Biển Bãi Sao nằm phía Đông Nam của đảo Phú Quốc, bãi biển này cực đẹp với cát trắng tinh và nước biển trong vắt. Bãi biển rất thoải nên có lẽ không phù hợp với tắm biển, nhưng là lại điểm check in sống ảo cực kỳ tuyệt vời.

Bãi Sao Phú Quốc - Điểm check in yêu thích của du khách
Bãi Sao Phú Quốc – Điểm check in yêu thích của du khách

Biển Bãi Khem Phú Quốc

Xa hơn vế hướng Nam so với Bãi Sao, biển Bãi Khem trước đây là một bãi biển cực kỳ hoang sơ và đẹp đến nao lòng du khách. Tuy nhiên, hiện nay khu nghỉ dưỡng cao cấp JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa đưa vào khai thác làm mất đi phần nào nét tự nhiên của bãi biển.

Biển bãi Khem trước khu nghỉ dưỡng JW Marriott
Biển bãi Khem trước khu nghỉ dưỡng JW Marriott

Trên đây là một số bãi biển phổ biến và được du khách yêu thích trên đảo Phú Quốc. Còn nhiều bãi biển lớn nhỏ đẹp và hoang sơ khác trên đảo, chúng tôi sẽ giới thiệu trong một bài viết khác để du khách khám phá thêm.