Chiêm ngưỡng kiến trúc Chăm ở Tháp Bà Ponagar

Khu di tích Tháp Bà  Ponagar

Là một địa điểm tham quan phổ biến trong thành phố Nha Trang, Tháp Bà Ponagar cách cảng Cầu Đá khoảng 8km về phía Bắc, rất thuận tiện cho du khách nghỉ tại Vinpearl Nha Trang Resort di chuyển.

Khu di tích Tháp Bà  Ponagar là một trong những quần thể kiến trúc thuộc nền văn hóa Chăm Pa có quy mô vào loại lớn nhất còn lại ở miền Trung nước ta. Tháp được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ thứ 13, thời kỳ đạo Hindu (Ấn Độ Giáo).

Khu di tích Tháp Bà Ponagar
Khu di tích Tháp Bà  Ponagar – Nha Trang

Tháp Bà Ponagar là một quần thể kiến trúc độc đáo, gồm 3 tầng, từ thấp lên cao. Mỗi tháp đều được xây dựng theo kiến trúc Chăm. Hoa văn trên tháp được trạm trổ tinh tế với nhiều hình thù đẹp mắt.

Ngày nay, khi đến với Tháp Bà Ponagar, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo mà còn bị cuốn hút bởi vẻ đẹp huyền bí nơi đây. Chạm vào công trình đã ra đời từ rất lâu, du khách sẽ cảm thấy như được trở về với những năm tháng hung thịnh của một nền văn minh xưa cũ.

Tháp Bà Ponagar - Kiến trúc văn hóa Chăm Pa độc đáo
Tháp Bà Ponagar – Kiến trúc văn hóa Chăm Pa độc đáo

Sau khi tham quan di tích Tháp Bà, bạn có thể quay lại đường Tháp Bà thưởng thức món bánh Xèo Cô Tám (Số 6 Tháp Bà). Quán bán món bánh xèo tôm hoặc bánh xèo tôm mực, tôm mực đều rất tươi ngon.

Một lựa chọn nữa là bạn có thể ghé thăm các điểm tắm khoáng nóng và tắm bùn ở Nha Trang. Có 3 địa điểm bạn có thể lựa chọn là Khu du lịch tắm khoáng nóng Tháp Bà; Khu tắm khoáng nóng I-Resort; Khu tắm khoáng nóng Trăm Trứng.